TÁO ENVY MỸ
- Táo được để trong thùng rất ít khi bày ra ngoài. Khi mua bạn có thể lựa ra từ thùng hoặc nhân viên lựa ra bọc vào khay giao hàng đối với những khách yêu cầu giao đi.
Táo Envy |
1. Giống và chủng loại
- Táo là loại cây ưa khí hậu
khô, nóng và ít côn trùng và dịch bệnh. Được du nhập vào Mỹ năm 2009, táo Envy được trồng chủ yếu tại tiểu bang Washington.
- Giống táo này quả to
tròn, với vỏ màu đỏ điểm thêm các sọc màu vàng, thịt giòn, ngọt, thơm đã trở
thành giống táo cao cấp nhất, đặc biệt táo Envy khi cắt ra vẫn giữ được màu
trắng tinh khôi trong nhiều giờ đã làm say đắm các đầu bếp và những người sành
về trái cây trên toàn thế giới.
2. Thông tin dinh dưỡng
- Táo không chỉ chứa các chất
dinh dưỡng cần thiết cho não như đường, vitamin, khoáng chất mà quan trọng hơn
là chứa một lượng lớn nguyên tố kẽm. Kẽm là nguyên tố không thể thiếu đối với
cơ thể, kẽm có quan hệ mật thiết với acid nucleic, protein để làm tăng khả năng
ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra
kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các
nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.
- Lượng magiê và kali trong táo
giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống
ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu .
- Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
- Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
- Đường tự nhiên trong táo không
ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
- Mặt khác, mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa sự căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.
- Mặt khác, mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa sự căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.
Táo Envy |
4. Tác
dụng y học
- Táo
có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng. Táo có nhiều công dụng
đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị
bệnh. Táo có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, đặc biệt là các loại vi chất,
sinh tố và axit hoa quả. Trong trái táo có khoảng 30mg ketone, 15% là các chất
hydrocarbon và chất keo; các loại vitamin A, C, E. Ngoài ra, lượng kali và các
chất chống oxy hóa cũng rất phong phú. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong
các loại hoa quả khác, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.
- Chống nhiễm khuẩn: Nếu ăn 1 trái táo bằng cách nhai kỹ, nuốt chậm trong 15 phút
không chỉ có lợi cho tiêu hóa, mà còn có thể diệt được tới 99% các vi sinh vật
có hại trong miệng, thực quản và dạ dày.
- Giúp ngăn ngừa ung thư: Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Cornell đã tìm thấy hợp
chất triterpenoids trong vỏ táo có chứa hoạt chất ngăn ngừa sự phát triển của
các tế bào ung thư trong đại tràng, gan và vú; chiết xuất từ trái táo có thể
giảm số lượng và kích thước của khối u vú ở chuột.
- Nhuận mật: Bạn có thể dùng táo ngâm rượu uốn để giúp lưu thông mật, chống
tạo sỏi.
- Làm sạch động mạch: Theo các nhà nghiên cứu, táo có chứa hoạt chất bảo vệ tim mạch
giống trái nho. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột đồng cho thấy, tiêu thụ
nhiều hợp chất phenolic sẵn có trong táo và nho một thời gian dài sẽ giảm đáng
kể sự tích tụ chất béo trên thành động mạch.
- Chống táo bón: Cũng giống như một số loại hoa quả khác, mỗi ngày bạn nên ăn từ 1
-đến 2 trái táo sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là
táo bón.
- Giảm nguy cơ tiểu đường: Phụ nữ ăn tối thiểu 1 trái táo/ ngày sẽ giảm 28% nguy cơ mắc bệnh
tiểu đường typ 2 so với những phụ nữ không ăn táo.
- Hỗ trợ giảm thiểu các vấn đề về
hô hấp: Ăn ít nhất 5 trái táo mỗi
tuần giúp phổi hoạt động tốt hơn nhờ chất chống oxy hóa Quercetin có trong vỏ
táo.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Mỗi trái táo chứa khoảng 8mg vitamin C cung cấp khoảng 14% nhu
cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch.
5. Tác dụng làm đẹp
- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng,
axit ursolic có trong vỏ táo có tác dụng làm giảm nguy cơ béo phì. Các nhà khoa
học giải thích, axit ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình
thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể. Chất béo trong táo không đáng
kể, hầu như không chứa protein nên cung cấp ít calo (trung bình 100g chỉ có 60
calo); đồng thời, hàm lượng axit malic ít, lại phân tán dễ dàng trong cơ thể
nên là cách giảm béo hữu hiệu. Lượng lớn chất xơ có trong táo khiến bạn no lâu
hơn mà không tiêu thụ nhiều calo (1 trái táo bình thường chỉ chứa khoảng 95
calo). Chất xơ phức tạp của táo khiến cơ thể phải mất nhiều thời gian hơn để
tiêu hóa so với những chất khác như đường hay tinh bột. Bạn hãy ăn mỗi ngày 2
trái táo nếu muốn giảm béo và chất mỡ dưa thừa của cơ thể.
- Trong lĩnh vực thẩm mỹ, người ta
dùng rượu táo để hạn chế gàu trên tóc và làm chất thơm để khử mùi của cơ thể,
nhất là ở những người có mồ hôi dầu. Táo còn được sử dụng để chế tạo một số sản
phẩm mặt nạ hiệu quả.
Một số sản phẩm làm đẹp từ trái
táo
Dầu gội đầu
Nguyên liệu: 2 nhánh lá hương
nhu, 1 chén giấm táo, 3 chén nước ấm.
Cách làm: Cắt nhỏ lá hương nhu
rồi ngâm trong nước giấm táo. Sau đó, đổ 3 chén nước ấm lên trên. Ngâm hỗn hợp
này trong một tuần và bảo quản ở nơi khô mát, bạn đã có loại dầu gội 100% thiên
nhiên. Khi dùng để gội, bạn pha loãng hỗn hợp với nước theo tỷ lệ 1/3. Nên kết hợp
gội đầu với các động tác massage giúp thư giãn sâu và kích thích tóc phát triển
khỏe mạnh. Cũng giống như bia, giấm táo có tác dụng làm sạch và dưỡng tóc bóng
đẹp.
Mặt nạ dưỡng da
Nguyên liệu: ½ trái táo tươi, 2
muỗng canh bột yến mạch, 1 muỗng canh bơ.
Cách làm: Đầu tiên, bạn xay
nhuyễn ½ trái táo rồi từ từ thêm các thành phần còn lại vào xay chung để được
hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt trong vòng 10 - 15 phút rồi rửa lại
bằng nước ấm. Loại mặt nạ này có hạn sử dụng từ 3 - 5 ngày khi được bảo quản
trong tủ lạnh.
Trái cây ngon ,giá cả sao đây
ReplyDelete